Cây xương rồng có ý nghĩa gì trong phong thủy

Cây xương rồng có ý nghĩa gì trong phong thủy

Cây xương rồng là loài cây nổi bật bởi những cái gai của chúng. Vậy cây xương rồng có ý nghĩa gì trong phong thủy với những cái gai của chúng? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn trả lời cho thắc mắc trên.

Cây xương rồng có ý nghĩa gì trong phong thủy
Cây xương rồng có ý nghĩa gì trong phong thủy

Cây xương rồng là loại cây chậm tăng trưởng, tiêu thụ bức xạ năng lượng xấu trong nhà. Cây xương rồng có một số công dụng phong thủy mà xương rồng mang lại rất mạnh mẽ và độc đáo.

Phòng khách

Là nơi hội tụ năng lượng tốt, nơi mà bạn có thể cảm thấy được nghỉ ngơi và thư giãn.

Nếu đặt cây xương rồng trong phòng khách, cây xương rồng sẽ khiến cho những nguồn năng lượng tốt bị tiêu tán hoặc bị tiêu diệt bởi những chiếc gai sắc nhọn.

 

Cửa ra vào

Với những chiếc gai nhọn sẽ không thích hợp để chào đón những nguồn năng lượng vào nhà. Hơn nữa, theo phong thủy, cửa ra vào nên được thoáng mát, rộng rãi để có không gian thu hút nguồn năng lượng mới, năng lượng tái tạo vào nhà.

Do vậy, các bạn không nên đặt cây xương rồng ở nơi ra vào.

Cây xương rồng

Phòng bếp

Nếu bạn đặt xương rồng trong phòng bếp, chúng sẽ phát ra nguồn năng lượng tiêu cực làm ảnh hưởng tới tâm trạng tích cực của người nấu ăn.

Và tất nhiên, năng lượng xấu này sẽ được chuyển tải vào bữa ăn và truyền đến cả những người sẽ ăn những món ăn đó.

Phòng ngủ

Đây là nơi bạn gần gũi một cách tự do với người bạn đời của mình và cũng là nơi để bạn nghỉ ngơi, thư giãn.

Vậy nên, bạn không nên đem những chiếc gai sắc nhọn vào một nơi ngọt ngào và thoải mái như vậy để làm tổn thương đến các mối quan hệ.

Phòng tắm

Phòng tắm là nơi để nghỉ ngơi và thư giãn. Do vậy, phòng tắm không phải là nơi đặt những chiếc gai nhọn của xương rồng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt cây xương rồng ở phòng tắm nằm ở hướng Tây Bắc (thay vì đúng theo phong thủy thì phải nằm ở hướng Bắc) để tiêu diệt những nguồn năng lượng xấu cần phải được thải loại ra ngôi gia.

Cây xương rồng

Trên đây là những tác dụng không may mắn của cây xương rồng đối với phong thủy trong ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, không phải cây xương rồng lúc nào cũng mang lại tác dụng xấu cho gia chủ đâu nhé.

Có thể nói, khi nhắc đến cây xương rồng thì vị trí tốt nhất để đặt chúng chính là cung danh vọng trong ngôi nhà. Đây là cung ảnh hưởng đến danh tiếng, địa vị nên nếu đặt xương rồng ở tại vị trí này có nghĩa là bạn đang bảo vệ sự nghiệp và con đường công danh của mình.